Thành công phỏng vấn xin Visa Mỹ phần 2

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Chìa khoá thành công trong cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ

Phần 2

Cũng như phần 1, trong phần này, chúng ta sẽ tiếp tục chuyên đề giải đáp câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ.

Trong phần thảo luận này, Trung Tâm Tiếng Anh Visa Hoa Kỳ sẽ trao đổi sâu với các bạn sự rắc rối và phức tạp của các câu bên dưới:

  • Tại sao bạn lại chọn Mỹ?
  • Tại sao không tiếp tục học tập / làm việc tại Việt Nam mà muốn sang Mỹ?
  • Tại sao không chọn các quốc gia khác để học?

Thường các bạn sinh viên đều nhầm tưởng 3 câu này cùng một cách trả lời và cùng mục đích hỏi về lý do chọn Mỹ! Tuy nhiên Trung Tâm Tiếng Anh Visa Hoa Kỳ xin trả lời cho các bạn biết rằng 3 câu này đúng là cùng mục đích hỏi lý do sang Mỹ, tuy nhiên nó khác về hoàn cảnh và ý nghĩa để trả lời.

Các bạn có nghĩ rằng nếu như cùng một lúc bạn được viên chức lãnh sự quán hỏi 2 trong 3 câu trên trong cùng một cuộc phỏng vấn thì các bạn sẽ nghĩ sao? Cùng một cách trả lời liệu sẽ thuyết phục?

Trung Tâm Tiếng Anh Visa Hoa Kỳ xin trả lời cho bạn là không hề thuyết phục nếu cùng một câu trả lời. Hơn nữa khi bị hỏi cùng một lúc như vậy thì câu trả lời của bạn phải đi đúng theo bối cảnh của câu hỏi đó.

Phân tích ý nghĩa và bối cảnh từng câu bên trên: 

  • Tại sao bạn lại chọn Mỹ?

Ý nghĩa: Khi viên chức lãnh sự hỏi bạn câu này, mục đích của họ là muốn tìm hiểu được nguyên nhân thật sự các bạn sang Mỹ. Họ muốn thật sự hiểu được mục đích chính cho việc sang Mỹ và muốn nghe những lời nói từ tận đáy lòng của bạn.

Bối cảnh: Trực tiếp muốn biết lý do thực sự của du học sinh sang Mỹ với mục đích học tập hay với mục đích khác?

  • Tại sao không tiếp tục làm việc / học tập tại Việt Nam mà muốn sang Mỹ học?

Ý nghĩa: Khi viên chức lãnh sự hỏi bạn câu này, mục đích họ muốn tìm hiểu lý do bạn bỏ dở việc làm hoặc việc học để thực hiện việc sang Mỹ. Họ muốn thấu hiểu được động cơ từ bỏ của bạn để bước chân sang Mỹ và muốn nghe lý do chân thật về việc bạn từ bỏ.

Bối cảnh: Trực tiếp muốn tìm hiểu rõ động cơ từ bỏ những gì bạn đang làm tại Việt Nam để nắm những lý do thực sự mà bạn muốn Sang Mỹ.

  • Tại sao bạn không chọn quốc gia khác để học?

Ý nghĩa: Khi viên chức lãnh sự hỏi bạn câu này, mục đích họ muốn tìm hiểu nguyên nhân về các sự lựa chọn đi học và các yếu tố dẫn đến việc chọn nước Mỹ. Đối với họ, vẫn có nhiều những quốc gia khác tốt ngang tầm mà sao bạn không chọn và tìm hiểu mục đích thật sự của bạn để chọn đất nước của họ.

Bối cảnh: Trực tiếp tìm hiểu về lý do chọn quốc gia và mục đích chính mà bạn chọn quốc gia của họ để đi học.

Nếu bạn vẫn còn gặp trở ngại hoặc vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ với Trung Tâm Tiếng Anh Visa Hoa Kỳ để được giải đáp chi tiết.

Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn.

Tyler Le

From Trung Tâm Tiếng Anh Visa Hoa Kỳ