Ngành Quảng Cáo

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Phiên bản tiếng Việt

Học quảng cáo để làm gì?

Mục tiêu hàng đầu của các công ty quảng cáo là tiếp thị và thu lời trên những sản phẩm và dịch vụ của họ. Quảng cáo là phương thức tiếp thị hàng loạt so với cách bán hàng trực tiếp. Mục đích của việc quảng cáo được biết đến kể từ khi công ty quảng cáo đầu tiên xuất hiện ở Hoa Kỳ để thuyết phục và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm của họ.

Những bằng cấp trong lĩnh vực quảng cáo bao gồm khóa huấn luyện về sáng tạo hoặc tác động trực quan trong việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ kết hợp với sự chú trọng vào công nghệ và ứng dụng kinh doanh. Nếu bạn sáng tạo và giỏi giao tiếp, lĩnh vực này sẽ phù hợp với bạn. Người tadự đoán  nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng mạnh khi sự cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo ngày càng khốc liệt. Ứng viên phù hợp là người nhiệt tình, chịu được áp lực, có khả năng ứng biến và dứt khoát – sẽ có mức lương cao nhưng phải di chuyển và làm việc nhiều. bạn cũng cần phải khéo léo, có quyết định phù hợp và có khả năng thiết lập và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng và đồng nghiệp.

Những kỹ năng lãnh đạo, khéo léo và kinh nghiệm có thể giúp bạn có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp, cơ hội thăng tiến của bạn sẽ tăng thêm nếu có bằng cử nhân. những khóa học về quảng cáo cung cấp những nền tảng kinh doanh vững chắc và sự tiếp cận những chương trình ứng dụng đa dạng được sử dụng trong những chiến dịch quảng cáo hiện đại trên mạng. bạn sẽ thành công khi phát triển thêm những tư duy sáng tạo, đổi mới của bạn trong thông điệp chuyển tải đến những khách hàng tiềm năng.

Sự thăng tiến nghề nghiệp của bạn cũng sẽ tăng cao khi tham gia tại nhà, tại trường hoặc trực tuyến những chương trình huấn luyện quản lý được tổ chức bởi những công ty lớn. những khóa học bao gồm quản lý thương hiệu sản phẩm, tiếp thị quốc tế, đánh giá quản lý bán hàng, bán hàng trực tiếp và tiếp thị từ xa, tiếp thị tương tác, quảng bá, thông tin tiếp thị, nghiên cứu thị trường, thông tin tổ chức, phương thức quản lý sắp xếp xử lý dữ liệu.

Các loại bằng cấp trong quảng cáo

Bằng cử nhân

Chương trình cử nhân sẽ cung cấp cho bạn những khóa học về nghệ thuật sáng tạo kinh doanh. Chương trình được soạn tương đối mới nhằmcung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để làm một người quản lý chịu trách nhiệm quảng cáo. Bạn sẽ học qua các bước gồm nghiên cứu dịch vụ sản phẩm, kết nối với khách hàng, phát triển những ý tưởng tổ chức những chiến dịch quảng cáo và thực tập chuyên biệt về thực hiện ý tưởng của bạn. Mặc dù những nhà tuyển dụng có thể chấp nhận những bằng cấp về xã hội học, tâm lý học, văn chương, báo chí hoặc triết học, giờ đây yêu cầu có thể thay đổi tùy theo công việc nhất định hoặc nhu cầu thực tế. những bằng cấp trong lĩnh vực quảng cáo có thể giúp bạn thăng tiến trong lĩnh vực này.

Những nhà tuyển dụng có xu hướng ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm trong những ngành có liên quan và nền tảng học nghệ thuật tự do. Chương trình học để làm quản lý tiếp thị bao gồm khóa học có chủ đề về quảng cáo và báo chí như tiếp thị, hành vi khách hàng, nghiên cứu thị trường, bán hàng, kỹ thuật phương thức giao tiếp và nghệ thuật trực quan như thiết kế đồ họa, lịch sử nghệ thuật hoặc nhiếp ảnh.

Có bằng cử nhân hoặc thạc sỹ quản trị kinh doanh theo hướng tiếp thị là một lợi thế cho vị trí quản lý tiếp thị và bán hàng. Bạn nên học lấy bằng cử nhân kỹ thuật hoặc khoa học và thạc sỹ quản trị kinh doanh nếu bạn muốn theo đuổi những ngành kỹ thuật công nghệ cao như sản xuất máy tính và điện tử.vị trí trưởng phòng quan hệ công chúng cần bằng cử nhân hoặc thạc sỹ ngành quan hệ công chúng hoặc báo chí với những khóa học về quảng cáo, quản trị kinh doanh, sự kiện cộng đồng, diễn thuyết công chúng, khoa học chính trị, văn phong kỹ thuật và sáng tạo.

Kiếm việc gì khi có bằng cấp trong lĩnh vực quảng cáo?

Có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo. Cho dù bạn học ngành quảng cáo, quảng bá, tiếp thị, quan hệ công chúng hoặc bán hàng bạn cũng sẽ có khả năng bán hàng, nghiên cứu thị trường, chiến lược tiếp thị, quảng cáo, quảng bá, định giá, phát triển sản phẩm và những hoạt động quan hệ công chúng.

Nhu cầu tuyển dụng trong ngành này được dự đoán sẽ tăng mạnh trong hầu hết những ngành công nghiệp dịch vụ như những công ty xử lý dữ liệu, máy tính, quản lý và quan hệ công chúng. Có rất ít sự thay đổi  trong những ngành công nghiệp sản xuất. Mức lương trung bình năm 2002 cho vị trí quản lý phát triển quảng cáo là hơn năm mươi bảy ngàn mỹ kim một năm. Dưới đây là những công việc điển hình trong lĩnh vực quảng cáo.

Quản lý

Quản lý giám sát nhân viên quảng cáo tiếp. trong những công ty nhỏ, người quản lý có thể liên kết công ty của họ với những công ty quảng cáo bên ngoài mà họ đã ký hợp đồng. Trong những công ty lớn, người quản lý điều hành những phòng ban chịu trách nhiệm hỗ trợ sáng tạo, truyền thông.

Giám đốc phụ trách khách hàng.

Giám đốc phụ trách khách hàng đánh giá nhu cầu quảng cáo, quản lý phòng dịch vụ khách hàng và những chi nhánh quảng cáo, hỗ trợ khách hàng.

Giám đốc sáng tạo

Giám đốc sáng tạo giám sát nhân viên sáng tác, giám đốc nghệ thuật và những nhân viên tương ứng. phòng dịch vụ sáng tạo nội dung phát triển những chủ đề quan trọng và những bài thuyết trình của chiến dịch quảng cáo.

Giám đốc truyền thông.

Giám đốc truyền thông giám sát việc lập nhóm chọn phương tiện liên lạc truyền thông.

Quản lý quảng bá sản phẩm

Quản lý quảng bá sản phẩm quản lý nhóm chuyên viên quảng bá sản phẩm và chỉ đạo những chương trình quảng bá.

Quản lý tiếp thị

Quản lý tiếp thị phát triển chiến lược tiếp thị của công ty, làm việc với những quản lý quảng bá và quảng cáo để phát triển dịch vụ, sản phẩm của công ty và thu hút khách hàng tiềm năng.

Quản lý phát triển sản phẩm và nghiên cứu thị trường

Quản lý phát triển sản phẩm và nghiên cứu thị trường xác định nhu cầu về dịch vụ và sản phẩm từ công ty và những đối thủ cạnh tranh. Họ xác định thị trường tiềm năng, phát triển chiến lược định giá, theo dõi xu hướng về nhu cầu dịch vụ, sản phẩm mới và giám sát việc phát triển sản phẩm.

Quản lý quan hệ công chúng

Quản lý quan hệ công chúng chỉ đạo những chương trình quảng cáo để duy trì hỗ trợ dựa trên thành công của nhóm mục tiêu cụ thể như khách hàng, cổ đông, hoặc công chúng. Họ chuyên về kỹ năng quan hệ công chúng đặc biệt như quản lý khủng hoảng hoặc trong một ngành công nghiệp nhất định chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe. Họ dẫn đầu trong những xu hướng về xã hội, kinh tế và chính trị từ đó có thể tác động tối đa tới công ty và đưa ra những đề xuất để củng cố hình ảnh công ty dựa trên những xu hướng đó. Quản lý quan hệ công chúng tập trung vào cả quan hệ nội bộ và đối ngoại của tổ chức.

Những nghề nghiệp khác liên quan tới quảng cáo bao gồm viết bài quảng cáo, biên tập, thiết kế đồ họa, thiết kế trang mạng và phát triển trang mạng. Tất cả những lĩnh vực của một quản lý tiếp thị thành công, có kinh nghiệm, được đào tạo tốt có thể giúp họ thăng tiến lên vị trí cao hơn hoặc phát triển công ty hoặc có thể tăng vốn và nâng cao chuyên môn bản thân.

Bài viết được sưu tầm từ trang website: www.worldwidelearn.com và được đội ngũ trung tâm tiếng anh visa hoa kỳ dịch lại. Nghiêm cấm sao chép dưới mọi hình thức trong thương mại. Bạn có thể chia sẻ lại với mục đích học tập và phải để nguồn của chúng tôi.