Hướng dẫn gia hạn Visa Du Học Mỹ

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Trong bài này, Trung Tâm Tiếng Anh Visa Hoa Kỳ sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách gia hạn visa du học Mỹ.

Vậy để gia hạn visa du học Mỹ chúng ta cần những gì?

Bước 1: xác định chúng ta có đủ điều kiện để gia hạn visa du học Mỹ hay không? gia hạn qua đường bưu điện hay phải đặt lịch phỏng vấn lại?

Dưới đây là điều kiện để gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện:

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
  • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Hướng dẫn xét hiệu lực:

Ví dụ visa bạn hết hạn tháng 03/12/2015 thì khoảng thời gian từ 03/12/2015 đến 02/12/2016 là bạn đã đủ điều kiện gia hạn visa du học Mỹ qua đường bưu điện.

Bước  2: các hồ sơ cần chuẩn bị trước khi bạn về Việt Nam để gia hạn visa du học Mỹ là những gì?

  • Bảng điểm tại các trường cao đẳng, đại học hoặc các Trung Tâm Anh Ngữ mà bạn đã học. Lưu ý: điểm bạn nên trên 2.85 để có thể dễ dàng gia hạn visa du học Mỹ mà không bị yêu cầu phỏng vấn lại từ các viên chức lãnh sự thụ lý hồ sơ.
  • Giấy xác nhận từ trường, thẻ sinh viên và giấy khen hoặc chứng nhận đạt học bổng (dù chỉ là học bổng tầm 100$ đến 2500$).
  • I-20 mới nhất và các I-20 cũ nếu như bạn đã từng chuyển trường.
  • Driver License (bằng lái xe) có thể cũng cần cho việc gia hạn.
  • Những bạn nào đang làm việc trong trường hợp pháp cũng nên trình báo giấy Social Security Number hoặc US Tax ID.
  • Giấy xác nhận tình trạng F1 từ School Official (có thể thay thế bằng I-20 mới nếu bạn vừa mới chuyển trường).

Bước 3: bạn cần làm những gì để có thể gia hạn thành công visa du học Mỹ  của mình?

  • Điền mẫu  đơn DS-160 mới lại.
  • Đóng tiền phỏng vấn 160$.
  • Bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi trong quá trình xin gia hạn để đáp ứng được điều kiện cần và đủ.
  • Chụp lại hình 5×5 phông trắng của mình mới nhất.
  • Gom toàn bộ hồ sơ vào một bì thư và in giấy xác nhận đóng tiền gia hạn.
  • Làm theo hướng dẫn để ra bưu điện.
  • Lưu ý: trong TP.HCM thì bạn mới được gia hạn trong TP.HCM, nếu bạn ở tỉnh khác thì phải gửi ra tòa đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội.

Bước 4: các bạn check mail thường xuyên để kiểm tra lại tình trạng xét đơn của mình đã được cấp visa hay chưa nhé.

Trung Tâm Tiếng Anh Visa Hoa Kỳ chúc các bạn sẽ gia hạn visa du học Mỹ thành công.

Hiện tại Trung Tâm đang có chương trình gia hạn miễn phí dành cho các bạn sinh viên du học Mỹ nào chưa rành về thủ tục. Các bạn có thể liên hệ trung tâm qua website http://duhochoaky.info để có thể chát qua Fanpage ngay trên trang website của công ty. Thân ái và cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này. Hãy chia sẽ nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé.