Cập nhật mới thông tin gia hạn Visa Mỹ

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Cập nhật mới thông tin gia hạn Visa Mỹ 2017

Kể từ ngày 27/01/2017, thời hạn gia hạn visa Mỹ khi visa hết hạn sẽ được chuyển từ 48 tháng thành 12 tháng. Điều này nghĩa là nếu visa của bạn tính từ ngày hết hạn visa không quá 12 tháng thì bạn vẫn có thể gia hạn visa qua đường bưu điện và được hưởng chế độ miễn phỏng vấn.

Kể từ ngày 01/12/2016, các đương đơn tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ được gia hạn visa tại thành phố Hồ Chí Minh, các đương đơn ở các tỉnh thành khác vui lòng gửi đơn gia hạn visa tại Đại sứ quán Hà Nội.

Dưới đây là danh sách đủ điều kiện gia hạn visa qua đường bưu điện, miễn phỏng vấn:

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
  • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Các hồ sơ cần nộp để gia hạn visa qua đường bưu điện miễn phỏng vấn như sau:

  • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.
  • Visa trước của bạn.
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
  • Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
  • Biên nhận phí xin visa
Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:
  • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019
  • Bảng điểm của học sinh
Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:
  • Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129
  • Form W-2 và biên nhận thanh toán