Các loại thị thực du lịch Mỹ

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Tổng Quan:

Thị thực du lịch Mỹ (Visa du lịch Hoa Kỳ) là loại giấy tờ để bạn xuất trình cho cục hải quan và biên phòng kiểm soát biên giới khi bạn muốn bước chân vào nước Mỹ với mục đích công tác, du lịch hoặc điều trị bệnh. Tất cả các mục đích đó đều được xem chuyến đi đó liên quan tới viếng thăm nước Mỹ vì vậy bạn cần phải xin visa du lịch để có thể viếng thăm nước Mỹ.

Các loại thị thực du lịch Mỹ:

Visa du lịch thông thường B1/B2: đây là thị thực du lịch Mỹ để đến Hoa Kỳ tạm thời với mục đích du lịch hoặc vui chơi giải trí ngắn hạn. Visa này cần 3 yếu tố sau:

  • Người xin thị thực hay còn gọi là đương đơn phải chứng minh mục đích đi của mình là tạm thời và nêu rõ chuyến đi cũng như lịch trình đi chơi.
  • Các bằng chứng về xã hội, nghề nghiệp và những ràng buộc để bạn quay về Việt Nam sau khi hoàn tất chuyến đi.
  • Người xin thị thực phải có các bằng chứng cho khoản ngân sách mà mình đề ra để phục vụ cho chuyến đi của mình một cách rõ ràng và minh bạch.

Visa du lịch B1: đây là loại thị thực du lịch Mỹ để đến Hoa Kỳ tạm thời với mục đích đi công tác, các chuyến thăm kinh tế và chuyến tham gia các hội nghị thương mại giữa các công ty, tập đoàn với nhau. Visa này cũng cần 3 yếu tố sau:

  • Người xin thị thực hay còn gọi là đương đơn phải chứng minh về chức vụ và mục đích chuyến đi này là tạm thời cũng như xuất trình bằng chứng về việc đi công tác hoặc tham gia hội nghị đó.
  • Các bằng chứng về xã hội, nghề nghiệp và những ràng buộc để bạn quay về Việt Nam sau khi hoàn tất chuyến đi.
  • Người xin thị thực phải có các bằng chứng cho khoản ngân sách mà mình đề ra để phục vụ cho chuyến đi của mình một cách minh bạch và rõ ràng.

Visa du lịch B2: đây là loại thị thực du lịch Mỹ để đến Hoa Kỳ tạm thời với mục đích đi du lịch kết hợp với việc thăm thân nhân hoặc với mục đích đi khám chữa bệnh. Caccs yếu tố để đạt được visa này như sau:

  • Đối với du lịch kết hợp thăm thân nhân:
    • Chứng minh mục đích chuyến đi là tạm thời và có thư mời từ người thân sang thăm viếng.
    • Bằng chứng về xã hội, nghề nghiệp và những ràng buộc để bạn quay về Việt Nam sau khi hoàn tất chuyến đi.
    • Người xin thị thực phải có các bằng chứng cho khoản ngân sách mà mình đề ra để phục vụ cho chuyến đi của mình một cách minh bạch và rõ ràng.
  • Đối với đi khám chữa bệnh:
    • Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.
    • Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).
    • Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

Thông tin trên được cung cấp bởi Trung Tâm Tiếng Anh Visa Hoa Kỳ, nếu bạn còn thắc mắc có thể liên hệ để được tư vấn và hướng dẫn thực hiện hồ sơ.